Máy mài sàn bê tông dùng để làm gì ?

Quy trình thi công sơn sàn epoxy cơ bản bao gồm các công đoạn:

  • Xử lý bề mặt sàn: Dùng máy mài sàn công nghiệp mài tạo toàn bộ bề mặt sàn mục đích nhằm tạo nhám cho sàn giúp lớp sơn epoxy bám tốt trên nền bê tông.
  • Thi công sơn sàn epoxy lớp lót. Lớp sơn lót sẽ thẩm thấu sâu xuống bề mặt sàn bê tông và tạo liên kết trung gian giữa bê tông và lớp sơn epoxy phía trên.
  • Lớp sơn epoxy thứ nhất.
  • Lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện thứ hai.

Vậy trong 4 công đoạn cơ bản trên thì công đoạn nào là qua trọng nhất có quyết định chất lượng và thẩm mỹ của công trình?

Bỏ qua chất lượng sản phẩm dùng để thi công bởi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến các công đoạn trong quy trình thi công sơn sàn epoxy. Có phải là công đoạn hoàn thiện của lớp sơn lót epoxy và hai lớp sơn phủ phía trên? Không đúng mà là hoàn toàn sai bởi lớp sơn lót và sơn phủ epoxy đã sang công đoạn hoàn thiện và cơ bản việc thi công  các công đoạn này không có gì khác biệt. Để có được công trình thi công sơn sàn epoxy đạt cả chất lượng và tính thẩm mỹ thì công đoạn quan trọng và quyết định phải là “xử lý bề mặt sàn” trước khi tiến hành thi công.

Công đoạn nào quan trọng nhất khi thi công sơn sàn epoxy?

Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy bao gồm các công đoạn: Dùng máy mài công nghiệp có gắn đĩa mài kim cương mài toàn bộ bề mặt sàn loại bỏ lớp mặt nhẵn của sàn bê tông, loại bỏ lớp bê tông yếu, đồng thời tạo nhám cho toàn bộ bề mặt sàn sau đó tiến hành xử lý toàn bộ khuyết tật trên bề mặt sàn.

  • Việc dùng máy mài sàn công nghiệp (lưu ý: Ở đây là máy mài sàn công nghiệp cỡ lớn chứ không phải các loại máy chà sàn nhỏ được chế từ máy móc của lĩnh vực vệ sinh công nghiệp) mài bỏ toàn bộ lớp mặt của sàn bê tông. Việc mài loại bỏ bề mặt nhẵn của bê tông sẽ tạo bề mặt nhám cho sàn hay còn gọi là tạo ra chân rết cho bê tông giúp lớp sơn epoxy bám chặt vào sàn bê tông của bạn. Ngoài ra việc loại bỏ lớp bề mặt nhẵn này sẽ làm lộ ra các mao mạch của bê tông sẽ giúp lớp sơn lót epoxy thẩm thấu sâu xuống sàn bê tông tạo liên kết sâu và bền vững của toàn bộ lớp sơn epoxy với sàn nhà xưởng của bạn. Đơn giản là toàn bộ lớp sơn epoxy có cắn chặt vào sàn được hay không, có khả năng bị bong, rộp hay không phụ thuộc vào việc lớp sơn có thẩm thấu sâu xuống sàn và tạo liên kết được hay không mà thôi. Điều này phụ thuộc vào “việc xử lý sàn” trước khi thi công như thế nào, có loại bỏ hết lớp mặt nhẵn của bê tông hay không. Với các đơn vị dùng các loại máy mài sàn nhỏ thì công đoạn này mới chỉ dừng lại ở việc mài xước cho bạn mà thôi.

Chúng tôi mài sàn bằng máy mài công nghiệp cỡ lớn

  • Công đoạn loại bỏ các vị trí bê tông yếu, và xử lý toàn bộ khuyết tật trước khi thi công sơn sàn epoxy: Tại các vị trí nền bê tông yếu, bị nứt gãy cần dò và đục bỏ toàn bộ sau đó xử lý bằng keo epoxy hai thành phần chuyên dụng. Tiếp theo các khuyết tật trên bề mặt sàn cần được xử lý toàn bộ. Trước khi tiến hành thi công lớp sơn epoxy hoàn thiện phía trên chúng tôi tiến hành bả xử lý toàn bộ bề mặt sàn bằng một lớp vữa epoxy hai thành phần. Công đoạn này được thực hiện bằng bàn bả. Khi bàn bả chạy qua toàn bộ các khuyết tật trên bề mặt sàn sẽ được điền đầy bởi lớp vữa epoxy hai thành phần này. Ngoài ra bàn bả sẽ ép chặt lớp vữa epoxy này bám sâu xuống sàn bê tông của nhà xưởng đảm bảo việc liên kết sâu và tốt nhất với nền bê tông nhà xưởng của bạn.

Xử lý toàn bộ bề mặt sàn bằng vữa epoxy hai thành phần

Lời kết: Hiện nay việc dùng máy mài nền công nghiệp thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà xưởng sản xuất là công đoạn gần như không thể thiếu của một nhà xưởng hiện đại. Với rất nhiều các thương hiệu máy nổi tiếng và chất lượng trên thị trường hiện nay Phạm Gia Nguyễn đã nhập khẩu và phân phối . Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm sử dụng bởi đây đều là các thương hiệu nổi tiếng và rất chất lượng. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt để đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn? Đó chính là kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và đặc biệt là phương án xử lý của nhà thầu thi công sơn sàn epoxy. Chúng tôi không nói mình lớn nhất nhưng chúng tôi khẳng định máy mài nền và thương hiệu của chúng tôi là chất lượng và chuyên nghiệp nhất.